คาราบาวคัพบอลโลก 2022พรีเมียร์ลีก

ไก่เดือยทอง ร่วงคาราบาคัพ แพ้ทีมรอง!

การแข่งขันคาราบาวคัพ เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นโดยสมาคมฟุตบอลของอังกฤษ และ  อีเอฟแอล ที่เรียกว่า คาราบาวคัพ เป็นการเรียกตามชื่อของสปอนเซอร์ มีทีมที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 72 ทีม การแข่งขันเป็นแบบแพ้คัดออก ผู้ชนะในลีกนี้ จะได้สิทธิเข้าไปใน ยูโรปา ลีก รอบคัดเลือกรอบที่ 3แชมป์เมื่อฤดูกาลที่แล้ว (2018-19)คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งเป็นการเก็บแชมป์สมัยที่6 ส่วนทีมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในการแข่งขันนี้คือ ลิเวอรพูล ที่คว้าแชมป์ไปได้ 8 สมัย

เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (24ก.ย.)เป็นการแข่งขันรอบที่3 ของคาราบาวคัพ 2019-20 อย่างที่รู้กันว่าพรีเมสียร์ลีก เป็นลีกสูงสุดของอังกฤษ ดังนั้นทุกคนจึงคาดว่าทีมที่อยู่ในพรีเมียร์ลีกคงผ่านการแข่งขันนี้ในรอบแรกๆ ได้อย่างง่ายดาย แต่ทว่า ท็อตนัม ฮ็อตสเปอร์ส กลับตกรอบ หลังเสมอ โคลเซสเตอร์ ซึ่งเป็นทีมจากลีกทู ทำให้กรรมการต้องใช้ลูกโทษในการตัดสินผลปรากฏว่านักเตะของสเปอร์ส มีความแม่นยำสู้ทีมจากลีกทูไม่ได้ ทำให้สเปอร์สเป็นทีมเดียวจากพรีเมียร์ลีกที่ไม่ได้ไปต่อในรอบนนี้

หลังจากการตกรอบในครั้งนี้ เมาริซิโอ โปเซตติโน กุนซือจากท็อตแนมฮ็อตสเปอร์ส ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า “พวกเขาเล่นเกมรับได้ดี แต่เราควรมีความดุดันมากกว่านี้ในช่วงท้าย พวกเรารู้สุกผิดหวัง เราเล่นได้อย่างมีคุณภาพ แต่ไม่มีโอกาสได้ทำประตู และ เราก็ปพ้เกมนี้ด้วยจุดโทษ การแข่งขันมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของการเล่น มันขึ้นอยูค่กับผลแพ้ชนะ ถ้าคุณไม่สามารถทำประตูได้ภายใน 90 นาที เรื่องแบบนี้ก็อาจเกิดขึ้นได้”

คาราบาวคัพ รอบต่อไป รอบที่ 4เป็นการแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้าย จะมีการจับฉลากคู่แข่ง หลังจากแข่งระหว่าง ลิเวอร์พูล และ เอ็ม เค ดอรส์ ในคืนวันศุกร์ที่ 25 กันยายนนี้  และ จะมีการแข่งอีกทีในช่วงปลายเดือนตุลาคม 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *