ทีมชาติไทยฟุตบอลไทย

“ชบาแก้ว” พบกับ ทีมชาติออสเตรเลีย ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี

การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน16 ปี

รอบแข่งกลุ่ม กลุ่ม A นัดที่ 2

วันพุธที่ 18 กันยายน2562 เวลา 19:00 น. 

สนาม องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี

ถ่ายทอดสดผ่านทาง บักกาบู ทีวี 

เมื่อเช้าที่ผ่านมา (17 ก.ย.) เวลา 08:00 น. ทีมชาติหญิงไทย รุ่นอายุไม่เกิน 16ปี ฝึกซ้อม 1 ชั่วโมงเต็ม เพื่อเตรียมรับมือกับ ทีมชาติหญิงออสเตรเลีย ในการแข่งขันพรุ่งนี้  ทีมชาติหญิงไทยรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เอาชนะ ทีมชาติหญิงบังคลาเทศ ได้ 1-0 ในนัดที่แล้ว 

“นฤพล แก่นสน” โค้ชผู้ฝึกสอนชบาแก้ว u16 กล่าวถึง การแข่งขึ้นที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ว่า

“ความพร้อมของทีมในตอนนี้ พอชนะแล้ว เด็กก็เหมือนมีขวัญกำลังใจที่ดีมากครับ เกมในนัดแรกเป็นเกมที่รู้สึกว่าดูดพลังเด็กๆ เยอะมาก เพราะว่าสนามมีน้ำ ค่อนข้างดูดพลังเราจึงต้องดูแลเรื่องสภาพร่างกายเด็กๆ เป็นอย่างแรกก่อน”

“ส่วนในเรื่องของวิธีการแข่งขันในนัดต่อไป เราต้องปรับกันอยู่แล้ว อะไรที่มันผิดพลาดเราก็จะต้องแก้ไขให้มันมีความแม่นยำขึ้น ซ้อมให้ดี ลดการผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ เพราะทีมออสเตรเลียเมื่อวานเขาเสมอญี่ปุ่น และมีวิธีการเล่นดีมากๆ คือนัดต่อไปที่เราเจอเขา เราต้องไม่ผิดพลาด ถ้าเราผิดพลาดเราโดนลงโทษเสียประตูแน่นอน”
“การซ้อมเราทบทวนในเรื่องของแทคติก วันนี้เราเปลี่ยนมาซ้อมเช้าเพราะอยากให้นักกีฬา พักยาวๆ ต่อเนื่องไปจนถึงเวลาแข่ง คือเรามีแนวทางการเล่นของเราอยู่แล้วครับ เรามีสไตล์การเล่นของเราอยู่แล้ว แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องระวังคู่ต่อสู้ด้วยครับ ว่าแข็งแกร่งตรงไหน เราก็อาจจะต้องกำชับเด็ก เราจะต้องระวังตัวผู้เล่นของเขา ว่ามีความน่ากลัวในด้านไหน เราต้องกำชับเด็กในแต่ละตำแหน่งครับ”
“สำหรับผลงาน แน่นอนอยู่แล้วครับเราหวังที่จะชนะ เราจะทำผลงานในทุกๆ นัดให้ดีที่สุด เราเห็นทุกนัดมีความสำคัญเท่ากันหมด แต่มันก็ขึ้นอยู่กับเด็กๆ ว่า ในวันแข่งนั้น เขาจะแสดงออกมาได้มากน้อยแค่ไหน“

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *